THẦY TỬ VI TẠI TUYÊN QUANG HƯỚNG DẪN CÁCH XEM TUỔI VỢ CHỒNG NGAY TẠI NHÀ

Xem tuổi vợ chồng có hợp nhau không, có xung khắc về mệnh hay không, cách hóa giải thế nào… sẽ đều được giải đáp tường tận. Với sự hướng dẫn của thầy tử vi tại Tuyên Quang, các bạn hoàn toàn tự xem xét được mà không cần đến các thầy chỉ dẫn!

Có nhiều cách và quan điểm về xem tuổi vợ chồng xung hợp, tốt xấu. Dưới đây, Tử vi Quang Lâm sẽ giới thiệu những cách xem phổ biến, đơn giản và dễ hiểu nhất mà vốn dĩ các thầy vẫn giấu kín hoặc chưa công khai tiết lộ, cụ thể bài này sẽ chia sẻ mẹo của thầy tử vi tại Tuyên Quang.

1. Vì sao cần xem tuổi vợ chồng khi kết hôn?

Theo triết học phương Đông, con người khi vừa sinh ra đời là bắt đầu hấp thụ linh khí của đất trời. Thời điểm đó được thể hiện bằng ngày, giờ, tháng, năm sinh, hay còn gọi là Tứ trụ (4 yếu tố chính). Mỗi một yếu tố này lại được thể hiện cụ thể qua Can chi. Thiên Can và Địa Chi của 4 yếu tố Tứ Trụ được gọi là Bát Tự (2×4=8 chữ). معلومات عن ميسي

Coi tuổi trước khi kết hôn: Có ảnh hưởng gì đến vợ chồng hay không?

Can là Trời, Chi là Đất, con người sống giữa đất trời chính là Nhân. Can và Chi đều chia ra âm dương, ngũ hành. Mỗi con người trên Trái đất này đều là chủ thể của sự giao hòa giữa âm và dương, giữa các yếu tố ngũ hành. Quan hệ tương sinh tương khắc giữa chúng khiến cho mỗi người lại có những điểm khác biệt nhau, không ai giống ai. Vợ chồng là mối nhân duyên trời đất tác thành. Nam nữ chung sống cùng nhau, âm dương tương tác, ngũ hành sinh khắc, tạo nên một bức tranh mới lạ với nhiều yếu tố nảy sinh khác biệt so với bức tranh đơn thể của mỗi người.

Xem tuổi vợ tuổi chồng cũng chính là xem khi kết hợp hai người với nhau, các yếu tố tốt xấu ra sao, tăng lên hay giảm đi, tương sinh hay tương khắc, từ đó có thể bổ trợ cho nhau và cùng bên nhau lâu dài.

2. Cơ sở xem xét tuổi vợ chồng tốt xấu, xung hợp

Thông thường, khi xem bói tuổi vợ chồng nói riêng, xem bói tình duyên nói chung, người ta thường kết hợp tất cả các yếu tố về tử vi, phong thủy như:

– Mệnh ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ (Xem chi tiết ở Bước 1)

Ngũ hành tương sinh (tốt): Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
Ngũ hành tương khắc (xấu): Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

– Mệnh phi tinh 
(Xem chi tiết ở Bước 2)

Hay còn gọi là cung mệnh, cung phi hoặc cung bát quái. Gồm 8 cung: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài.

8 cung này khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra các quẻ:
Quẻ tốt: Sinh khí, Diên niên, Thiên y, Phục vị
Quẻ xấu: Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa hại

Xem tuổi vợ chồng, xem có hợp nhau, có cưới nhau được không?

– Thiên can: (Xem chi tiết ở Bước 3)

Gồm 10 can: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý.
10 can này có sự Sinh, Hợp, Khắc, Xung
Sinh, Hợp là tốt.
Khắc, Xung là xấu.

– Địa chi (Xem chi tiết ở Bước 4)

Gồm 12 chi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.
12 Địa chi này phát sinh các mối quan hệ:
Quan hệ tốt: Tam hợp, Lục hợp
Quan hệ xấu: Tứ hành xung, Lục xung, Lục hại

– Thuật Cao ly đầu hình
 (Xem chi tiết ở Bước 5)

Đây là phương pháp xem xét tuổi vợ chồng xung hợp bằng cách lấy nam dụng Can, nữ dụng Chi.

Lưu ý: Trên cơ sở xem tuổi vợ chồng nêu trên, nếu tất cả các yếu tố trên là tốt (tương sinh, tương hợp) thì vợ chồng lấy nhau sẽ có hôn nhân viên mãn, sung túc về vật chất, đầy đủ về con cái, tinh thần. Ngược lại, nếu các yếu tố xấu nhiều (xung khắc, phá hoại) thì dễ dẫn tới khắc khẩu, chia ly.

3. Hướng dẫn xem tuổi vợ chồng chi tiết

Trước tiên, thầy phong thủy tại Tuyên Quang sẽ giới thiệu tổng quan về các bước tiến hành xem xét tuổi vợ chồng tương hợp. Gồm 6 bước và quy đổi số điểm như sau:

+ Bước 1: Xem sự xung khắc theo mệnh ngũ hành (tối đa 2 điểm)
+ Bước 2: 
Xem sự xung hợp theo cung phi (tối đa 2 điểm)
+ Bước 3: 
Xem sự xung hợp về Thiên can (tối đa 2 điểm)
+ Bước 4: Xem sự xung hợp về Địa chi (tối đa 2 điểm)
+ Bước 5: Xem tương quan trong Cao ly đầu hình (tối đa 2 điểm)
+ Bước 6: Cộng điểm các mục đã xem sẽ ra kết quả.

Chi tiết về các bước và quy đổi thang điểm cụ thể, các bạn xem ngay dưới đây!

Xem Tuổi Vợ Chồng có hợp nhau không và Cách hóa giải xung khắc

Bước 1: Xem tuổi vợ chồng tốt xấu qua mệnh ngũ hành

Xem xét sự xung khắc theo mệnh ngũ hành
Quy đổi thành điểm: Tối đa 2 điểm
Tương sinh 1 điểm, không sinh không khắc (bình hòa) 1 điểm, Tương khắc 0 điểm.

– Đối với mệnh Kim

 – Vợ chồng cùng mệnh Kim: Sinh đẻ bất lợi, dễ mâu thuẫn tranh cãi, xa nhau mới yên. Ngoại trừ trường hợp lượng Kim Kim khuyết hay lượng Kim thành khí thì vạn sự đều tốt, phu thê ân ái cười nói suốt ngày. Nữ vừa hài lòng lại mãn nguyện. Về già an lạc hưởng phúc con cháu đề huề.

– Chồng KIM vợ MỘC: Không được nhiều năm, cả ngày cãi cọ, hai mệnh đều có hại, nửa đời hôn nhân cô quả, chồng Nam vợ Bắc. بطولة يورو 2024
 – Chồng KIM vợ THỦY: Thiên duyên hợp tác, ý chí cao cường, phu thê hợp tuổi sống thọ 80, thành gia lập thất vừa có tiền lại vừa có của, con cháu đầy đàn, cơ nghiệp thịnh vượng.
 – Chồng KIM vợ THỔ: Phu thê hòa hợp, cuộc sống vinh hoa phú quý tới già. Một đời hưởng phúc hưởng lạc, con cháu đầy đàn, khỏe mạnh giỏi giang. 
 – Chồng KIM vợ HỎA: Hay cãi nhau sinh lục đục khó khăn, giữa đường tương khắc đứt gánh phải xa quê hương. Cả đời không an định vì cãi cọ, nếu biết thông cảm cho nhau thì cát tường hơn, nhưng hôn nhân cũng chỉ ở mức trung bình.

Đừng bỏ lỡ: Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì để May mắn, Phát tài?

– Đối với mệnh Mộc

 – Vợ chồng cùng mệnh Mộc: Xứng lứa vừa đôi, hai Mộc tương bỉ, nếu phu thê tương hợp được thì tốt, con cháu đề huề, vợ chồng hòa thuận, nếu không thì khắc chế mà dẫn đến tổn thương.
 – Chồng MỘC vợ THỦY: Vợ chồng đồng thuận, hòa hợp, như một đôi cá gặp nước, sinh tài lộc thịnh vượng, vợ chồng bách niên giai lão, kim tiền bảo ngọc đầy nhà.

– Chồng MỘC vợ THỔ: Tâm không hợp, phu thê cãi vã không an phận, giao tiếp bên ngoài hay gây khẩu thiệt thị phi, hai bên đều có tâm tư riêng. 
 – Chồng MỘC vợ KIM: Không vừa ý, trước hợp sau ly, chia thành hai hướng Đông Tây mà không thể ngoái đầu, bên nhau không lâu dài.

– Đối với mệnh Thủy

 – Vợ chồng cùng mệnh Thủy: Cùng nhau bình hòa, hai người vui vẻ hòa hợp, nước nhỏ chảy nhiều chảy lâu thành nước lớn, hôn nhân ở mức trung bình.
 – Chồng THỦY vợ KIM: Một đôi phu thê trời phú, cuộc sống phú quý, con đàn cháu đống, về già tự có con cháu lo lắng phụng dưỡng, hôn nhân thượng cát.
 – Chồng THỦY vợ MỘC: Nhân duyên bách niên giai lão, nam đa tài nữ đa sắc, đồng sàng đồng mộng đa diệu kế, tiền tài tự đến mà không phải vất vả kiếm tìm, hôn nhân thượng cát.
 – Chồng THỦY vợ HỎA: Không dễ thành đôi, Thủy Hỏa tương phùng như hổ gặp sói, nam Hỏa nữ Thủy còn có thể thành đôi, có tiền tài nhưng hay dễ bệnh tật, đau yếu, hôn nhân bất lợi.
 – Chồng THỦY vợ THỔ: Không tương phối, phu thê hay cãi vã tranh đấu, sinh con vất vả, làm gì cũng khó nhưng nếu cùng nhau chia sẻ, hôn nhân sẽ tốt đẹp hơn. ألعاب محرمة

– Đối với mệnh Hỏa

 – Vợ chồng cùng mệnh Hỏa: Hai Hỏa bùng lên ngọn lửa lớn, cá một cặp, uyên ương một đôi, tài lộc dồi dào, con cái thành đạt, hôn nhân cát lợi.
  – Chồng HỎA vợ KIM: Không tốt, vợ chồng khắc nhau, đến già đều không có chỗ dựa, sẽ xảy ra đoạn trường chia lìa, tái hợp đầy đau thương, hôn nhân bất lợi.
 – Chồng HỎA vợ MỘC: Thành đạt phú quý tới cuối đời, sinh được quý tử ngoan hiền, như đôi uyên ương được tác hợp, phúc lộc song toàn.
 – Chồng HỎA vợ THỦY: Vợ chồng cãi cọ phân ly, con chấu bất lợi, gia đạo gian nguy, tới già vẫn không được an bình.
 – Chồng HỎA vợ THỔ: Phúc lộc lưỡng toàn, vui vẻ trọn đời, phu thê đồng thuận tát cạn biển Đông, đa phần từ thanh mai trúc mã mà nên, hôn nhân cát lợi.

– Đối với mệnh Thổ

 – Vợ chồng cùng mệnh Thổ: Lưỡng Thổ tương sinh, phu thê hoà hợp, trước khó sau dễ, hôn nhân song hành cùng trời cao, trăm năm không chia lìa, lắm của nhiều con. 
 – Chồng THỔ vợ KIM: Phu thê hòa hợp, tài lộc sung túc, sinh con trai con gái đều phú quý, là mối lương duyên từ tiền kiếp, hôn nhân cát lợi.
 – Chồng THỔ vợ MỘC: Vợ chồng như đôi chim không hót chung một bài, tương khắc không ai nhường ai, gia trạch bất an, con cái hiếm muộn, tài đến rồi lại đi, cả đời bần hàn khốn khó.
 – Chồng THỔ vợ THỦY: Phu thê tương khắc, trước hợp sau lý, tương tranh mà không thành đôi, thường xuyên cãi cọ ảnh hưởng con cái, gia trưởng trong nhà, hôn nhân bất lợi.
 – Chồng THỔ vợ HỎA: Hôn nhân phát tài, tài lộc dồi dào, sinh quý tử, vượng con cháu, phúc thọ đầy nhà, hôn nhân vượng cát.

Bước 2. Xem vợ chồng hợp khắc qua cung Mệnh(cung Phi)

Xem cung Mệnh hay còn gọi là cung Phi hay cung Phi bát trạch. Có 8 cung khác nhau, gồm: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Nếu hai tuổi của vợ và chồng ở trong nhóm Sinh Khí, Phúc Đức, Thiên Y, Phục Vị thì sẽ rất tốt. Điều này báo hiệu một cuộc hôn nhân bền vững cả về tinh thần và vật chất. Ngược lại, nếu rơi vào nhóm Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh sẽ rất xấu, hại về công danh, tài lộc và chuyện con cái.

Xem xét sự xung hợp theo cung phi: Quy đổi thành điểm: Tối đa 2 điểm
Tuổi vợ và chồng kết hợp tạo Sinh khí: Rất tốt (2 điểm)
Tuổi vợ và chồng kết hợp tạo Diên niên: Rất tốt (2 điểm)
Tuổi vợ và chồng kết hợp tạo Thiên Y: Tốt (1.5 điểm)
Tuổi vợ và chồng kết hợp tạo Phụ vị: Tốt (1.5 điểm)
Tuổi vợ và chồng kết hợp tạo Tuyệt mệnh: Đại hung (0 điểm)
Tuổi vợ và chồng kết hợp tạo Ngũ quỷ: Đại hung (0 điểm)
Tuổi vợ và chồng kết hợp tạo Họa hại: Hung ít (0.5 điểm)
Tuổi vợ và chồng kết hợp tạo Lục sát: Hung ít (0.5 điểm)

Bước 3. Xem tuổi vợ chồng theo Thiên can

Có 10 Thiên Can: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý

Xem xét sự xung hợp về Thiên can: Quy đổi thành điểm: Tối đa 2 điểm
Can năm sinh của vợ sinh cho can năm sinh của chồng: Rất tốt (2 điểm)
Can năm sinh của vợ hợp cho can năm sinh của chồng: Tốt (1 điểm)
Can năm sinh của chồng khắc với can năm sinh của vợ: Tốt vừa (0.5 điểm)
Can năm sinh của chồng cùng hành với can năm sinh của vợ: Bình thường (0.5 điểm)
Can năm sinh của vợ khắc với can năm sinh của chồng: Rất xấu (0 điểm)

Bước 4: Xem Địa Chi xung hợp


Xem xét sự xung hợp về Địa chi: 
Quy đổi thành điểm: Tối đa 2 điểm
Tuổi vợ chồng thuộc Tam hợp: Tốt (2 điểm)
Tuổi vợ chồng thuộc Nhị hợp: Tốt (2 điểm)
Tuổi vợ chồng không xung không hợp: Trung bình (1 điểm)
Tuổi vợ chồng thuộc Tứ hành xung: Xấu (0 điểm)
Tuổi vợ chồng thuộc Lục hại: Xấu (0 điểm)

Bước 5: Xem theo Cao ly đầu hình

Xem tương quan hung cát trong Cao ly đầu hình: Quy đổi thành điểm: Tối đa 2 điểm
Can chồng kết hợp chi vợ mà cát: Cát (2 điểm)
Can chồng kết hợp chi vợ mà hung: Xấu (0 điểm)
Can chồng kết hợp chi vợ mà bình hòa: Trung bình (1 điểm)

Bước 6: Cộng tổng điểm và xem xét mức độ hòa hợp

Sau khi tiến hành xem xong 5 bước và quy đổi ra điểm, các khung điểm tương ứng mức độ hòa hợp của tuổi vợ và tuổi chồng như sau:

Tổng điểm từ 8.5 -10: Mức độ hòa hợp tuổi tác tốt, hôn nhân viên mãn, bền chặt.
Tổng điểm từ 6.5 – 8: Mức độ hòa hợp tuổi tác khá, hôn nhân hài hòa.
Tổng điểm từ 5 – 6: Mức độ hòa hợp tuổi tác trung bình, vợ chồng cần chủ động dung hòa cuộc sống hôn nhân.
Tổng điểm từ 0 – 4. العب روليت اون لاين viagra et dependance 5: Mức độ hòa hợp tuổi tác khá thấp.

>> Tham khảo: Thầy tử vi tại Lạng Sơn bật mí lá số tử vi định sẵn cuộc đời giàu có mọi mặt

4. Tuổi xung khắc có nên kết hôn với nhau không, cách hóa giải thế nào?

Sau khi có kết quả về sự hòa hợp giữa 2 tuổi nam nữ, nhiều người có thắc mắc rằng tuổi xung khắc có nên kết hôn với nhau hay không, nếu có thì cần làm thế nào để hóa giải, giảm bớt sự xung khắc ấy?

Thầy tử vi tại Tuyên Quang cho rằng, đa phần các quan điểm về xem tuổi xung khắc hay ngày giờ tốt để dựng vợ gả chồng đều không quá quan trọng. Mà quan trọng nhất chính là tâm con người. Một khi tâm đã an thì làm gì cũng dễ dàng và thuận lợi.

Điều trọng yếu khi tiến tới hôn nhân là không phải xem tuổi có hợp nhau hay không mà cần xem hai điều. Đó là hai người đã sẵn sàng cho việc lập gia đình, cho việc có vợ, có chồng, và có con hay chưa? Hai người có đủ khả năng bao dung, chấp nhận điểm yếu, lỗi lầm của nhau hay chưa?

Xem tuổi kết hôn theo ngày tháng năm sinh vợ chồng - Phong thủy toàn tập

Còn nếu vẫn cứ băn khoăn về vấn đề xung khắc về tuổi tác, có thể làm theo những cách hóa giải dưới đây.

– Cách hóa giải tuổi xung theo Địa chỉ: 

Nếu vợ chồng tương xung về mặt Địa chi, cách hóa giải tốt nhất là ứng dụng phong thủy, chọn hướng nhà hợp với hai vợ chồng.

Xem tuổi hợp nhau để kết hôn và những điều lưu ý quan trọng

Cụ thể, tuổi Tị, Ngọ nên ở nhà hướng Nam. افلام سباق
Tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi nên ở nhà hướng Tây Nam, Đông Bắc.
Tuổi Thân, Dậu ở nhà hướng Tây, Tây Bắc.
Tuổi Mão, Dần hợp nhà hướng Đông, Đông Nam.
Tuổi Hợi, Tý ở nhà hướng Bắc. Căn cứ vào tuổi của vợ chồng chọn hướng tốt cho cả hai người thì ngôi nhà ấy sẽ trở thành tổ ấm hạnh phúc, giảm bớt điềm xung. 

– Cách hóa giải tuổi xung theo ngũ hành: 

 Hai người có mệnh vợ khắc mệnh chồng mà kết hôn thì nên sinh con có mệnh dung hòa thì sẽ chung sống tốt đẹp.

Ví dụ vợ mệnh Kim chồng mệnh Mộc thì sinh con mệnh Thủy vì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.Vợ mệnh Mộc chồng mệnh Thổ thì sinh con mệnh Hỏa.
Vợ mệnh Thổ chồng mệnh Thủy thì sinh con mệnh Kim. ارقام الحظ لبرج العقرب
Vợ mệnh Thủy chồng mệnh Hỏa thì sinh con mệnh Mộc.
Vợ mệnh Hỏa chồng mệnh Kim thì sinh con mệnh Thổ. Lưu ý rằng mệnh của đứa con út sẽ có vai trò quyết định trong việc hóa giải xung khắc của bố mẹ.

– Cách hóa giải tuổi vợ chồng xung theo cung Mệnh:

Khi kết hợp 2 tuổi vợ chồng, nếu rơi vào các cung xấu như Tuyệt Mệnh, Họa Hại… cũng không cần quá lo lắng. 

Nếu hai vợ chồng mà ý thức mình không sống lâu cùng nhau được thì mỗi giây phút đều cố gắng sống tốt, yêu thương nhau còn hạnh phúc hơn các cặp vợ chồng khác không biết quý trọng cuộc sống bên nhau khiến cho cả cuộc đời lúc nào cũng căng thẳng. Tuyệt mệnh như thế là đoạn tuyệt tham, đoạn tuyệt sân, đoạn tuyệt si.

– Hóa giải bằng ứng dụng phong thủy

 Ngoài ra, có thể áp dụng một số biện pháp phong thủy như treo tranh uyên ương trong phòng ngủ, treo tranh long phượng tường trình, trồng cây vạn niên thanh ở phòng khách hay bày vật phẩm phong thủy vượng nhân duyên,… cũng có tác dụng sưởi ấm tình vợ chồng.

– Hóa giải bằng chính tình yêu thương, tôn trọng lẫn nhau

Bất cứ biện pháp hóa giải tuổi xung khắc nào cũng không thể tốt bằng việc vợ chồng yêu thương, tôn trọng và nhường nhịn lẫn nhau. Bát đũa còn có lúc xô, hai người chung sống không thể tránh khỏi mâu thuẫn, không nên lúc nào cũng vin cớ tuổi không hợp mà dằn vặt, trách móc, gây sự.  Càng khi khó khăn, không hiểu nhau càng phải bình tĩnh, chung tay vun đắp thì tuổi xấu đến mấy cũng hóa đẹp, tuổi xung đến mấy cũng hòa hợp.

3 kỹ năng cần có trước khi lập gia đình | Báo Dân trí

Trên đây Tử vi Quang Lâm đã chia sẻ hướng dẫn XEM TUỔI VỢ CHỒNG chi tiết nhất được thầy tử vi tại Tuyên Quang bật mí, dựa trên cơ sở về tử vi khoa học và phong thủy. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong việc lựa chọn nửa kia cho mình. Chúc hai bạn hạnh phúc bền lâu, hôn nhân viên mãn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
092.111.6262